KD1: 0981 040 883  KD2:0979 895 172

  
   DANH MỤC SẢN PHẨM
   HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

   LƯỢT TRUY CẬP
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 23
Số thành viên Ngày hôm qua: 17
Tổng Tổng: 30710
TIN TỨC

Những chú ý về thiết kế và sử dụng bao bì
30 Tháng Mười Hai 2016 :: 11:42 SA :: 1614 Views :: 0 Comments

Thiết kế bao bì là sự kết hợp giữa nguyên liệu, cấu trúc, cách trình bày, hình ảnh, màu sắc, thông tin sản phẩm và những thành phần khác tạo ra sự thu hút thị giác cho mục đích truyền thông mục tiêu và chiến lược marketing của một thương hiệu hay sản phẩm.
Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt, ngoài chất lượng sản phẩm bên trong, sự bắt mắt, nét tinh xảo hay những thông tin sản phẩm và màu sắc sống động của bao bì chính là chìa khóa quyết định thành công về doanh thu của doanh nghiệp.
Dựa trên cơ sở những nhân tố tác động đến khách hàng khi lựa chọn và so sánh những sản phẩm cùng loại chúng ta hãy tham khảo 8 yếu tố cơ bản trong việc thiết kế một bao bì đẹp, đảm bảo thu hút được những quyết định của người tiêu dùng và những thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng.
Sự phối hợp nhất quán
Đây là tiêu chuẩn mang tính cốt lõi của một bao bì thành công. Sự phối hợp nhất quán là phải thể hiện được phong cách riêng trên bao bì đảm bảo được thương hiệu của sản phẩm. Màu sắc, bố cục, phông nền là những yếu tố giúp cho việc nhận dạng hình ảnh thương hiệu nhanh hơn nhiều lần, và giúp cho khách hàng có thể nhớ được những đặc tính riêng của sản phẩm đó, mặc dù họ có thể mua hàng ở nhiều cửa hàng khác nhau.
Một sản phẩm có thể thay đổi màu sắc bao bì theo từng giai đoạn để tạo sự hấp dẫn, nhưng nó phải tuân theo nguyên tắc nhất quán trong việc nhận diện thương hiệu sản phẩm đó.
Sự ấn tượng thu hút ánh nhìn của người tiêu dùng
Khi tặng quà cho một ai đó chưa biết bên trong nó là gi nhưng việc gói quà đã thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận. Một món quà được gói đẹp và chăm chút từng trước hết đã gây được một ấn tượng ban đầu tốt đẹp đối với người nhận, cho dù chưa biết món quà bên trong như thế nào. Bao bì của sản phẩm cũng vậy, cách thiết kế và đóng gói bao bì cũng đã thể hiện được một phần của sản phẩm bên trong bao bì.
Tính ấn tượng còn đặc biệt có ý nghĩa với những bao bì cao cấp dành cho những sản phẩm sang trọng như bánh trung thu cao cấp, rượu vang lâu năm…. Việc thiết kế bao bì cho những mặt hàng đắt giá đòi hỏi phải có sự chọn lựa kĩ từ chất liệu cho đến màu sắc thiết kế., thông qua đó thể hiện được “đẳng cấp” của người mua và truyệt đạt được thông điệp của sản phẩm.
Sự nổi bật với những sản phẩm khác
Trên kệ trưng bày trong các cửa hàng hay siêu thị không chỉ có sản phẩm của chúng ta mà còn có thể có các sản phẩm khác cùng loại của đối thủ cạnh tranh. Vì vậy sự nổi bật là một yếu tố rất quan trọng để tạo ra sự khác biệt của sản phẩm.
Nhà thiết kế phải hiểu rằng sản phẩm sẽ được người tiêu dùng so sánh, đánh giá với hàng loạt những sản phẩm khác với rất nhiều phong cách và màu sắc đa dạng. Và để có thể cạnh tranh được, nhà thiết kế phải làm cách nào để sản phẩm của mình sẽ là điểm nhấn, là một phong cách riêng giữa một loạt sản phẩm khác.
Muốn làm được điều này đòi hỏi nhà sản xuất đã phải nghiên cứu kĩ thị trường đầu tiên từ bước định vị sản phẩm đến việc xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả. Khả năng sáng tạo cao cũng sẽ giúp việc thiết kế bao bì tránh được những lối mòn quen thuộc đến nhàm chán của các bao bì ngoài thị trường.
Sự hấp dẫn là điểm nhấn của bao bì
Trong một số ngành hàng như thời trang, dày dép và đặc biệt trong ngành mỹ phẩm, bao bì phải thể hiện được sự hấp dẫn, lôi cuốn, gây thiện cảm và nhấn mạnh các đặc tính của sản phẩm. Bao bì trong những ngành này có thể được xem như một phần của sản phẩm tạo ra những giá trị cộng thêm cho khách hàng.
Sản phẩm được thiết kế dành cho nam giới phải có bao bì phải thể hiện được sự nam tính, mạnh mẽ , khác hẳn với sản phẩm dành cho nữ giới với những đường nét mềm mại quyến rũ.
Bao bì phải có sự đa dạng trong kiểu dáng
Bao bì thông thường người ta chỉ nghĩ đến việc bảo vệ, bảo quản sản phẩm và sử dụng xong rồi bỏ, rất lãng phí. Vì vậy trong cuộc cạnh tranh ngày nay người ta thường tìm cách thêm giá trị sử dụng cho bao bì. Những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhặt đôi khi sẽ là một lợi thế cạnh tranh lớn của sản phẩm so với các đối thủ khác.
Bao bì ngày nay thường có thêm móc, tay cầm để treo, móc thuận tiện , hình dáng thon để cầm nắm được dễ dàng. Nắp đậy của của những chai Comfort làm mềm vải có thêm chức năng làm mức đo lượng sử dụng.
Hộp bánh kẹo bằng thiếc rất sang trọng và khi dùng hết có thể sử dụng làm hộp đựng linh tinh.Tất cả những điều này giúp cho sản phẩm trở nên thông dụng và phù hợp hơn trong đời sống hàng ngày của người tiêu dùng.
Chức năng bảo vệ, bảo quản sản phẩm
Đã là bao bì thì luôn phải có chức năng bảo vệ, bảo quản sản phẩm bên trong. Tuy nhiên không thiếu những bao bì đã không xem trọng chức năng này. Bao bì phải được thiết kế làm sao bảo vệ được sản phẩm bên trong một cách an toàn nhất.
Người ta ưa thích dùng bao bì kín hoặc hút chân không để giúp cho sản phẩm để được lâu hơn. Bao bì dành cho thực phẩm và đồ uống phải đáp ứng được những tiêu chuẩn bắt buộc trong việc bảo đảm chất lượng sản phẩm.
Sự hoàn chỉnh
Yếu tố này giúp cho việc thiết kể kiểu dáng bao bì phù hợp với sản phẩm bên trong của nó và điều kiện sử dụng sản phẩm đó. Bao bì phải thích hợp với việc treo hoặc trưng bày trên kệ bán hàng, có thể dễ dàng để trong hộp carton. Bao bì dành cho thức ăn phải để được vào tủ lạnh vừa vặn và không tốn không gian.. Bút viết dành cho trẻ em phải khác với bút viết dành cho nguời lớn. Bút để kẹp trên áo khác với bút cất trong cặp.
Vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu của sản phẩm, của doanh nghiệp . Bao bì không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến khách hàng và việc quyết định lựa chon mua hàng của họ.
Để luôn là lựa chọn số một của khách hàng trước hàng nghàn đối thủ cạnh tranh thì bao bì đóng góp một phần rất quan trong trong quyết định của người tiêu dùng.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Các tin bài khác
Khám phá các loại chỉ may sử dụng trong ngành may công nghiệp 03/06/2021
Lợi ích của túi giấy để bảo vệ môi trường 03/06/2021
Giới thiệu về bao bì tự hủy thân thiện môi trường 03/06/2021
Cung cấp máy may, máy cắt, máy in bao bì 19/09/2022
Sử dụng bao bì nhựa an toàn 30/12/2016
Những lưu ý khi làm bao bì hàng hóa xuất khẩu 30/12/2016
Chinh phục khách hàng từ cái nhìn đầu tiên 30/12/2016
CÔNG TY TNHH HÀ MY VINA
Địa chỉ: Số 36, Khu TT Công Ty Xây Lắp I, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3788 203
KD1: 0981 040 883 zalo: 0981 040 883 Email : hamyvina2@gmail.com
KD2: 0979 895 172 zalo 0979 895 172  Email: hamykt2017@gmail.com

27 Tháng Chín 2022    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Baobihamy.com.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin