KD1: 0981 040 883  KD2:0979 895 172

  
   DANH MỤC SẢN PHẨM
   HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

   LƯỢT TRUY CẬP
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 7
Số thành viên Ngày hôm qua: 19
Tổng Tổng: 23205
TIN TỨC

Khám phá các loại chỉ may sử dụng trong ngành may công nghiệp
03 Tháng Sáu 2021 :: 1:29 CH :: 107 Views :: 0 Comments

Hiện nay, người ta thường phân ra chỉ may công nghiệp thành 2 nhóm lớn, từ 2 nhóm lớn nó có cách gọi tên phân chia khác nhau như sau.

Các loại chỉ may công nghiệp trên thị trường ngành may mặc:

_ Phân loại theo cấu trúc: Theo như phân tích cấu trúc của sợi chỉ thì sợi chỉ được chia ra làm các loại:

+ Chỉ sợi lõi được bọc bông: đây là loại chỉ được đánh giá là rất dễ sử dụng và có độ bền rất cao.

+ Chỉ filament: loại chỉ này lại gồm 2 loại chỉ khác nhau đó là: chỉ từ sợi filament nylon đơn và chỉ multifilament là loại chỉ được kết hợp từ nhiều sợi filament xe lại với nhau.

_ Phân loại theo nguyên liệu gia công: Theo từng nguyên liệu gia công mà chỉ may được gọi tên với nhiều loại khác nhau như: chỉ cotton,  chỉ từ sợi lanh, chỉ có phủ ánh kim bên ngoài, chỉ nylon, chỉ rayon, chỉ từ sợi tơ hay một loại đặc biệt nữa đó là chỉ từ sợi len. Tuy nhiên, trong số những loại chỉ này có một vài loại chỉ thường được các nhà may sử dụng đó là chỉ cotton có thành phần từ polyester và chỉ có phủ ánh kim để tạo độ lấp lánh cho các sản phẩm.

Phân tích cụ thể từng loại:

Để có thể hiểu rõ hơn về các loại chỉ may, thì các bạn hãy cùng tôi phân tích kỹ các loại chỉ may. Đồng thời khi nắm rõ về các loại chỉ may, chúng ta có thể từ đó ứng dụng được từng loại chỉ may vào từng vị trí hay vào từng tấm vải sao cho phù hợp để chúng có thể phát huy hết tác dụng của chúng.

_ Chỉ cotton: đây là một loại chỉ có độ mềm cao, lại ít có độ ma sát, dễ may. Tuy nhiên loại chỉ này lại có nhược điểm là độ bền không quá cao, dễ bị đứt gãy. Đồng thời chúng thường có xu hướng co lại khi giặt, hấp hay nhuộm và đặc biệt chúng không chịu được độ co giãn liên tục nên loại chỉ này không được sử dụng với vải dệt kim.

_  Chỉ Polyester: nhắc đến loại chỉ được sử dụng phổ biến trong ngành may mặc công nghiệp nhiều nhất đó là loại chỉ này. Chúng được sử dụng nhiều nhất bởi có lẽ chúng có độ bền cao, dễ may mặc lại có độ co giãn tốt, độ đàn hồi cũng tốt không kém. Chính vì chúng có nhiều ưu điểm như vậy, nên chúng có thể sử dụng được cho cả một hệ thống máy may công nghiệp với công suất lớn cũng không ngại.

Đồng thời khả năng chống mục, kháng nấm mốc tốt hay chống hóa chất cũng là những ưu điểm lớn mang đến điều kiện thuận lợi cho loại chỉ này. Chúng có được nhiều ưu điểm như vậy cũng là do chúng có cấu trúc  và nguyên liệu tạo nên rất tốt đó là từ sợi chỉ xe đơn hay xe kép, hay bọc lõi… tất cả những cấu trúc, nguyên liệu này đều tạo thuận lợi cho việc loại chỉ này có thể phù hợp với nhiều tiêu chí.

_ Chỉ PE: đây là loại chỉ được đánh giá có độ bền rất cao, các sợi chỉ cho phép tạo ra các đường may bền chắc và có khả năng chịu nhiệt tốt. Đây cũng là một trong số những sợi chỉ được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. Chúng có thể được sử dụng để may thường mà chúng cũng có thể được sử dụng trong các máy may công nghiệp với công suất lớn được.

_ Chỉ tơ tằm: đây là một loại chỉ có độ đàn hồi rất cao. Đồng thời chúng cũng có độ bền và bóng đẹp rất tốt. Chính vì vậy, đây là một loại chỉ được sử dụng để may những mặt hàng cao cấp, sang trọng như: lụa, tơ tằm…..

_ Chỉ Rayon: đây cũng là một loại chỉ với khả năng vô cùng đặc biệt khi chúng có khả năng chống cháy nhưng độ bền màu dưới nắng lại không cao nên chúng rất ảnh hưởng tới thẩm mỹ của trang phục.

_ Chỉ bọc lõi: đây là một loại chỉ được mệnh danh với độ bền tuyệt hảo, độ rai cũng như độ vững chắc của sợi chỉ rất tốt. Đồng thời khả năng chịu nhiệt cũng là một lợi thế tốt giúp đường may có được cố định không bị ảnh hưởng bởi các tác động nhiệt. Với tính chất như vậy, nên chúng được sử dụng rất nhiều trong ngành may mặc thời trang để tạo được độ bền cho trang phục.

 


 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Các tin bài khác
Lợi ích của túi giấy để bảo vệ môi trường 03/06/2021
Giới thiệu về bao bì tự hủy thân thiện môi trường 03/06/2021
Cung cấp máy may, máy cắt, máy in bao bì 25/01/2021
Những chú ý về thiết kế và sử dụng bao bì 30/12/2016
Sử dụng bao bì nhựa an toàn 30/12/2016
Những lưu ý khi làm bao bì hàng hóa xuất khẩu 30/12/2016
Chinh phục khách hàng từ cái nhìn đầu tiên 30/12/2016
CÔNG TY TNHH HÀ MY VINA
Địa chỉ: Số 36, Khu TT Công Ty Xây Lắp I, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên
Điện thoại: 0221 3788 203
KD1: 0981 040 883 zalo: 0981 040 883 Email : hamyvina2@gmail.com
KD2: 0979 895 172 zalo 0979 895 172  Email: hamykt2017@gmail.com

20 Tháng Chín 2021    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Baobihamy.com.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin